top of page

Binh Quoc Truong

Senior BIM  Manager

A true leader of the pack. 

 

Binh started his BIM career in 2006 as a designer for a Japanese firm. In 2011, Binh became a BIM MEP Leader under the supervision of our current CEO. A natural leader, Binh have always earned the respect of others. Always having an opinion, Binh is a person that likes to express his thoughts and feelings. This unique trait elevated him to be one of the most important members of THE BIM FACTORY. 

Binh studied in the area of water supply & drainage, with a specific focus on Environmental Engineering. He has worked for three major companies before starting his true BIM journey at THE BIM FACTORY. Binh is passionate about everything there related to BIM and he is determined to fully support the development of the BIM industry in Vietnam.

Well-versed in the majority of the BIM applications, Binh is a certified professional of Revit and is also a master trainer of Revit MEP. He has always lead a team of MEP experts throughout his time at THE BIM FACTORY. One of the most respected and experienced members of the TBF family, Binh will be the first to tell you how he feels in order to avoid any misunderstandings. 

 

Binh is currently preparing a series of MEP talks and workshops to show the power of BIM and how it affects our future for the BIM community of Vietnam in the coming months. Keep an eye out for him because soon enough you will know his name and he certainly is prepared to make an impact on our industry. 

 

We recently asked Binh to share with us his experiences with everyone in Vietnamese which allow him to be much more descriptive with his responses. 

Q & A session with Binh Truong.

What attracted you to join TBF?

Trước khi làm việc tại TBF, tôi đã có thời gian 2 năm làm việc tại một công ty khác với anh Hãn . Tại đây chúng tôi đã xây dựng 1 team BIM với đầy đủ các bộ phận (ARC-Struc-MEP) khi thị trường đang chuyển mình đi theo hướng này. Chúng tôi đã cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Cùng nhau làm những dự án lớn tại Việt Nam và Nước ngoài. Chúng tôi tổ chức rất nhiều buổi hội thảo, tư vấn BIM đến các doanh nghiệp và nhà thầu thi công hàng đầu tại Việt Nam giúp họ có định hướng và quyết tâm trên con đường này. Hiện nay hầu hết các đơn vị trên đề xây dựng BIM CENTER cho rieng doanh nghiệp mình- tuy nhiên ngày đó chúng tôi là những người đã giúp họ xây dựng những viên gạch đầu tiên về suy nghĩ- định hướng BIM tại Việt Nam.

What is proudest achievements at TBF?

BIM là một con đường mới- một lãnh vực mới. Bạn không thể làm chủ được nó nếu như bạn chỉ biết nói - BIM là phải làm và là nhiều người cùng làm cùng phối hợp nhịp nhàng với nhau. Bạn có thể rất giỏi nhưng không thể làm tất cả một mình. Điều đáng tự hào trong suốt quá trình tôi làm việc tại đây đó là tôi đã đào tạo và xây dựng được đội nhóm teamwork trong công việc luôn luôn hỗ trợ và chia sẻ kiến thức kinh nghiệm.

How did you get into what you do - involving BIM?

- Tôi là người tự học và luôn tự tìm tòi công nghệ để hỗ trợ cho công việc mình. Tôi xuất thân từ kỹ sư thiết kế cấp thoát nước và phòng cháy chữa cháy tại 1 công ty Nhật. Tôi rất yêu quý và biết ơn những đồng nghiệp-sếp và những người anh em đã hỗ trợ tôi trong công việc. Trong suốt quá trình đó ngoài công việc phải làm hàng ngày, tôi được phép nghiên cứu tìm tòi và áp dụng mà không bị bất kỳ rào cản nào từ những vị trí cao hơn mà ngược lại họ còn khuyến khích tôi thực hiện. Tôi làm từ 2D cad - rồi đến 3Dcad nhưng vẫn thấy hiệu suất công việc không tăng là bao. Tôi tìm hiểu đến Autocad MEP 3d - tôi đã nghiên cứu và có thể dễ dàng làm chủ nó, tôi đã áp dụng vào nhiều dự án kết quả rất tốt- bản vẽ rất đẹp, rất chi tiết tuy nhiên có một vấn đề là nó nặng và chỉ một mình tôi có thể kiểm soát và hiệu chỉnh được nó. Vậy điều gì xảy ra khi một hôm tôi có việc riêng cần nghỉ mà công việc đó đang cần hiệu chỉnh. Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời.

 

- Lúc đầu tôi không biết gì về BIM chỉ thấy trên mạng internet có người giới thiệu về Revit MEP. Tuy nhiên vì là dân thiết kế tôi thấy sản phẩm mô hình của người giới thiệu không đẹp. Bây giờ thì tôi đã hiểu - không đẹp là vì bạn chưa làm chủ được nó. Khi bạn làm chủ được nó bạn muốn nó đẹp - nó sẽ đẹp.

 

- Tôi bắt đầu với vị trí BIM MODELER MEP 1. và hôm nay là SENIOR BIM MANAGER MEP sau 5 năm đi theo con đường này. Nếu bạn có động lực và niềm tin và sẵn sàng giúp những người muốn theo lãnh vực này ---> chắc chắn bạn sẽ thành công.

What do you love most about your work?

Có ba điều làm tôi thích nhất trong công việc:

 

 1. Xứ lý các vấn đề khó trong công việc mà nhân viên đang thực hiện dự án gặp phải mà tất cả mọi người mọi cấp độ đã tìm mọi cách nhưng chưa giải quyết được---> tôi sẽ giải quyết.

 2. Học hỏi kinh nghiêm từ những người đi trước và những phát kiến trong quá trình làm việc mà nhân viên tìm thấy.

 3. Hướng dẫn lại các bạn trẻ có mong muốn đi theo lãnh vực này.

What advice would you give to someone who wants to get to where you are now?

Tôi có 3 lời khuyên:

 

 1. Bạn cần có mục tiêu 5 năm trong cuộc đời mình (vị trí công việc - mức lương cần đạt được)

 2. Không ngại khó khăn bởi vì chỉ có khó khăn bạn mới đánh giá đúng thực lực của mình.

 3. Hãy chia sẻ kiến thức vì người khác sẽ chia sẻ lại với bạn.

What do you think the types of skills you need in order to succeed at your job?

Bạn cần có 3 kỹ năng sau:

 

 1. Kỹ năng phần mềm: bạn cần tự học hoặc đi học để nắm kiến thức cần thiết về phần mềm. Việc chọn trung tâm học là quan trọng vì nếu trong lãnh vực MEP bạn phải học từ người có chuyên ngành MEP vì nếu không bạn sẽ trả giá rất đắt trong tương lai.

 2. Kiến thức BIM: bạn chỉ có thể học được kiến thức BIM tại các công ty nước ngoài vì các công ty Việt Nam hiện nay phần lớn chưa có khái niệm BIM mà chỉ là dùng software cho công việc là chính.

 3. Giao tiếp: bạn cần lắng nghe - thu nạp kiến thức từ những người có kinh nghiệm lâu năm và chia sẽ với những bạn giống mình.

What have you learned the most being at TBF?

Tôi học được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ sếp tôi và những người đồng nghiệp. Không chỉ kiến thức BIM mà còn cả kinh nghiệm sống nữa.

When did you first learn about BIM?

Từ khi tôi đi theo lãnh vực này cách đây 5 năm tôi bắt đầu tìm hiểu và làm việc trong lãnh vực này đến giờ.

What do you see as the big trend in BIM in the next five years?

BIM là một quy trình - quy trình đó chịu ảnh hưởng lớn từ yếu tố công nghệ. Trong 5 năm công nghệ sẽ thay đổi rất nhanh và quy trình BIM cũng phải được cập nhật theo công nghệ tương ứng. Nhưng một điều chắn chắn tại Việt Nam đó là công viêc BIM từ giờ đến thời điểm trên nhu cầu sẽ rất cao. Bạn định hướng hôm nay sẽ có cơ hội vào ngày mai.

What is your biggest weakness involving your work?

Chắc bạn cũng biết 90% nhân lực trong ngành kỹ thuật MEP yếu nhất là điểm gì phải không? Tiếng Anh. Nguyên nhân là chúng ta không dùng hàng ngày. Tại công ty chúng tôi đang hướng đến 2017 sẽ dùng tiếng anh giao tiếp trong văn phòng 100%.

What is your biggest strengths involving your work?

Tôi đã gặp và làm việc với nhiều người giỏi tuy nhiên đó chỉ là năng khiếu mà chưa được rèn luyện để trở nên tốt nhất. Điểm mạnh của tôi là có thể huấn luyện trong công việc với hiệu quả cao nhất. Tôi luôn tin tưởng và nhiệt tình để giúp các bạn thực hiện được ước mơ trong công việc này.

What is your passion outside of work?

Tôi thích chơi banh bàn và guitar, và đi chơi với gia đình lớn của tôi.

Where do you see yourself in 2 - 5 years?

Tôi thấy công ty chúng tôi sẽ là công ty BIM lớn nhất tại Việt Nam về mọi mặt (công nghệ - nhân lực - quy trình)

 • LinkedIn - Black Circle
 • Facebook - Black Circle
 • Twitter - Black Circle

Emerging BIM talent.

bottom of page